Hiện đang có 0 khách và 0 thành viên đang online

Thông cáo báo chí: Mỹ phẩm Kanebo thu hồi tự nguyện các sản phẩm có chứa thành phần Rhododenol

18/07/2013

Ngày 4/7/2013, Kanebo Cosmetics Nhật Bản có quyết định chính thức về việc thu hồi tự nguyện (Voluntary Recall) các dòng sản phẩm làm trắng có chứa thành phần Rhododenol trên toàn thế giới sau khi tìm hiểu có sự kích ứng tạo nên nốt trắng trên da của một số khách hàng tiêu dùng trên thị trường Nhật Bản.

 

 

 

 Nhấn vào đây để xem danh mục các sản phẩm bị thu hồi.

Các câu hỏi về việc thu hồi sản phẩm:

1. Vì sao phải thu hồi?

Việc thu hồi này dựa trên một số phản hồi của khách hàng về việc xuất hiện các nốt trắng trên da, đây không phải là yêu cầu thu hồi từ chính quyền hay bất kỳ cơ quan quản lý y tế nào mà do Kanebo tự nguyện do có nghi vấn về tác dụng phụ của sản phẩm.

Việc thu hồi này thể hiện trách nhiệm của Kanebo đối với khách hàng cũng như thể hiện các tiêu chuẩn khắt khe của Kanebo đối với sản phẩm của mình.

2. Vấn đề chính xác là gì?

Lỗi xảy ra khi xuất hiện các nốt trắng trên da, lỗi này không gây hại đến sức khỏe và chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ của da.

3. Hợp chất Rhododenol có được kiểm tra và cấp phép chưa?

Hợp chất Rhododenol đã được kiểm nghiệm và cấp phép bới Bộ Y Tế Nhật Bản, đồng thời không có trong danh mục chất chất cấm sử dụng của Hiệp Hội Mỹ phẩm Asean.

4. Đã có bao nhiêu trường hợp bị tác dụng phụ?

Hiện có 39 trường hợp tại Nhật Bản trên 4 triệu sản phẩm được đưa ra, riêng thị trường Việt Nam chưa có bất cứ trường hợp nào.

5. Những dòng sản phẩm nào bị thu hồi?

Tại Việt Nam chỉ có một số sản phẩm thuộc dòng Blanchir Superior và dòng Impress IC White bao gồm các mã sản phẩm theo Bản thông cáo báo chí trên.